Thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ sáu - 17/11/2023 09:42
Thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
    Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023), trường mầm non Keo Lôm đã phát động phong trào thi đua làm đồ dùng đồ chơi tự tạo và tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023-2024.
    Thứ nhất, về thi đua làm đồ dùng đồ chơi tự tạo nhà trường lấy tiêu chí của các bộ đồ dùng đồ chơi tự tạo phải là đồ dùng trẻ  được thực hành trải nghiệm, thao tác cùng cô và có ứng dụng các phương pháp dạy học mới. Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo có sự tham gia đầy đủ của 17 nhóm  lớp với 44 bộ đồ dùng đồ chơi, nhiều đồ dùng đồ chơi tự tạo đảm bảo các tiêu chí đề ra vừa đẹp mắt, sáng tạo, có giá trị sử dụng cao, đặc biệt có nhiều đồ dùng đồ chơi được làm từ nhiều nguyên vật liệu phế thải nhựa, bìa cát tông, que kem… góp phần bổ xung đồ dùng rất lớn cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ..
    Đây là dịp nhà trường tiếp tục truyên truyền tốt hơn về công tác xã hội hóa giáo dục, củng cố niềm tin của các bậc phụ huynh với nhà trường. Đây cũng là cơ hội để giáo viên được giao lưu, chia sẻ những đồ dùng đồ chơi đẹp mắt không chỉ để trưng bày, mà đồ dùng đồ chơi mang tính giáo dục cao, trẻ được tương tác, trải nghiệm với đồ dùng phù hợp với tâm sinh lý. Kết quả có 44/44 bộ đồ dùng đồ chơi đều được xếp loại A.
1 2
    Qua phong trào làm ĐDĐC tự tạo đã phát huy được tính tích cực và khả năng sáng tạo của mỗi giáo viên mầm non. Góp phần phục vụ thiết thực cho các hoạt động, chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “ Lấy trẻ làm trung tâm” và giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường.
     Thứ 2, về hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, nhà trường khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, nâng cao hiệu quả giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cả hai cuộc thi này tạo ra động lực để các cô ngày càng yêu và gắn bó với nghề giáo hơn.
     Hội giảng được tiến hành từ ngày 02/11/2023 đến hết ngày  16/11/2023.
3 4
     Tham gia Hội thi gồm có 13 đồng chí giáo viên trong, với các nội dung thi: thuyết trình biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy; thi giảng. Ban giám khảo hội thi đã làm việc một cách công bằng, vô tư, giáo viên dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng thông tư đã ban hành.
    Trong quá trình diễn ra Hội thi giáo viên đã xây dựng được nhiều hoạt động giáo dục hay, sáng tạo, vận dụng linh hoạt nhiều phương pháp dạy học tích cực; các hoạt động giáo dục còn được lồng ghép tích hợp với nhiều nội dung khác như: tăng cường tiếng Việt, vận dụng bộ thẻ chữ ELM, tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, phòng chống tai nạn thương tích...điều đó đã thể hiện rõ quan điểm "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm". Qua đó đã thấy được trẻ rất hứng thú tham gia vào các hoạt động giáo dục, trẻ được bộc lộ khả năng của cá nhân mình đúng với phương châm "học bằng chơi, chơi mà học".
    Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023- 2024 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ.
    Cả hai cuộc thi này tạo ra động lực để các cô ngày càng yêu và gắn bó với nghề giáo hơn.
5 6 7 8

Tác giả bài viết: Cô giáo Bùi Thị Thảo

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay204
  • Tháng hiện tại15,820
  • Tổng lượt truy cập509,496
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính