HỘI THI CHẤM ĐỒ CÙNG ĐỒ CHƠI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024

Thứ sáu - 17/11/2023 09:36
ảnh 1
ảnh 1
     Như chúng ta cũng biết đối với trẻ mầm non thì việc có đồ dùng đồ chơi để cho trẻ tham gia hoạt động là vô cùng cần thiết. Vì trẻ mầm non chủ yếu tư duy của trẻ thông qua hình ảnh và đồ dùng trực quan. Vì vậy mà các cô hàng tháng đều phải làm đồ dùng để bổ sung cho trẻ trong các hoạt động.
     Đồ dùng đồ chơi mầm non có tác dụng lớn lao đến việc hình thành và phát triển nhân cách trẻ. Chính những vai trò của đồ dùng đồ chơi tự tạo này giúp trẻ được thao tác, được hoạt động, trải nghiệm, được thể hiện những nhu cầu cá nhân, được phát triển cân đối hài hòa, từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện. Trẻ nhỏ cần rất nhiều cơ hội để học và khám phá thông qua việc chúng chơi hàng ngày. Đồ chơi trẻ em hết sức cần thiết đối với sự phát triển của trẻ, nó có tác dụng và ý nghĩa to lớn đối với trẻ mầm non. Đồ chơi giúp trẻ tìm hiểu khám phá thế giới xung quanh, nó giúp các em làm quen với nhiều đặc điểm, tính chất của nhiều đồ vật, biết được công dụng của chúng trong sinh hoạt hằng ngày và trong lao động của con người. Trên thị trường có rất nhiều loại đồ dùng đồ chơi được bán để phục vụ nhu cầu vui chơi và học tập của trẻ, bên cạnh đó còn có những đồ dùng đồ chơi do các cô tự tạo ra từ nhiều chất liệu khác nhau.
    Đồ chơi tự tạo được làm từ nguyên vật liệu tự nhiên, dễ kiếm, đồ phế thải, bìa cattong.... đa dạng và cũng dễ làm, sản phẩm lại gần gũi với hoạt động của trẻ. Sự đa dạng của nguyên vật liệu thiên nhiên đã thu hút được sự chú ý của trẻ mang lại cho trẻ niềm say mê hứng thú. Chính những vật liệu đơn giản sẵn có trong cuộc sống hàng ngày là những đồ chơi có giá trị giúp trẻ phát triển toàn diện. Bởi vì đồ chơi tự tạo có ưu điểm nổi bật là sẵn có, thường xuyên đổi mới, phong phú và đặc biệt sáng tạo. Chính vì vậy các cô giáo Trường mầm non Keo Lôm đã dùng những nguyên vật liệu phế thải để tạo thành những đồ chơi, những mô hình sống động phục vụ cho các hoạt động vui chơi và học tập của các bé. Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đồng thời còn là cơ hội để các cô giáo chia sẻ kinh nghiệm về cách làm đồ dùng đồ chơi mầm non dùng trong dạy học bằng những nguyên vật liệu sẵn có. Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 -2024. Ngày 27/10/2023 trường mầm non Keo Lôm long trọng tổ chức Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2023-2024. 
Ảnh 2
    Hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học, nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của GDMN theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường theo Thông tư 02. Bên cạnh đó, hội thi còn giúp giáo viên các tổ khối trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.
Ảnh 3 Ảnh 4
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Tòng Thị Ngân

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay987
  • Tháng hiện tại13,633
  • Tổng lượt truy cập445,024
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính