SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CƯU BÀI HỌC THÁNG 12

Thứ hai - 25/12/2023 09:25
        Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ chuyên môn của năm học 2023 – 2024, ngày 8/12/2023, trường Mầm non Keo Lôm tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học tháng 12 tại cụm trường Trung Sua do các cô giáo Nguyễn Thị Vui – giáo viên lớp MGL và cô giáo Lò Thị Nga – giáo viên lớp Nhà trẻ 24- 36 tháng thực hiện. Các đồng chí trong BGH và giáo vên toàn trường dự giờ đã về sinh hoạt đầy đủ.
                        Ảnh 1: Hỉnh ảnh BGH Và các đồng chí giáo viên về dự SHCM
Ảnh 1

       Sinh hoạt chuyên môn là để học hỏi kinh nghiệm, để trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Bởi vì sau mỗi một tiết thao giảng thường có các phần nhận xét đánh giá rút kinh nghiệm, góp ý xây dựng cho giáo án, nội dung, phong cách giảng dạy ... Bài giảng được cô soạn dạy bằng giáo án điện tử, có rất nhiều hình ảnh minh họa sống động khiến học sinh vô cùng hứng thú.                   
                            Ảnh 2:  Dạy VĐTN: Con gà trống.
Ảnh 2

       Sau khi dự giờ, các giáo viên trong trường tham gia phân tích bài học tại các nhóm nhỏ trong khoảng 30 phút. Trên cơ sở các hình ảnh, video minh chứng về việc học của học sinh, việc dạy của giáo viên đã thu thập trong dự giờ, các giáo viên hợp tác thảo luận, phân tích một cách cụ thể, chi tiết việc học của học sinh và cùng nhau nghiên cứu đưa ra những đề xuất hợp lý nhằm nâng cao chất lượng bài học. Hoạt động này đã thu hút được sự tham gia tích cực, hào hứng của toàn bộ giáo viên trong trường tạo nên không gian trao đổi, học tập rất thân thiện và hiệu quả.                                        
Ảnh 3:
Ảnh 3
       Kết thúc phần phân tích bài học trong nhóm nhỏ là phần trao đổi ý kiến Ở phần này, mỗi người khi phát biểu bằng lời đều trình chiếu những hình ảnh về học sinh học, giáo viên dạy đi kèm một cách tường minh, chi tiết. Với cách phân tích, chia sẻ như vậy đã giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên tham dự có thể hiểu rõ ràng và xây dựng được một không khí học tập nhẹ nhàng, đạt hiệu quả cao.
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Vui

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay264
  • Tháng hiện tại15,778
  • Tổng lượt truy cập493,023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính