DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRẺ TỰ KỶ TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Thứ ba - 18/06/2024 10:42
6
6
    Trong các trường mầm non hiện nay trên toàn thế giới và thời đại hiện nay trẻ tự kỷ xảy ra ở trong các trường các độ tuổi ở trường mầm non gặp ở các lứa tuổi khác nhau rất quan trọng đối với trẻ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ về tất cả các mặt rất nguy hiểm.
   Trẻ tự kỷ là một loại khuyết tật là một loại bệnh gây dối loại cho trí não của trẻ, trẻ tự kỷ không phân biệt giới tính của trẻ và không phân biện địa vị hay giàu nghèo đối với trẻ, thể hiện ở bên ngoài của trẻ về hành vi, ngôn ngữ mang tính chất hạn hẹp và được lặp đi lặp lại nhiều lần một vật hay hành động gì đó không chú ý tới người xung quanh chỉ vào tường cười một mình và ngồi một góc. Ít tương tác, ít ngôn ngữ với cô và các bạn tất cả mọi người gần gũi với trẻ.
1  3
   Trẻ tự kỷ thường say mê một vật gì đó và ôm vào trong tay không lúc nào bỏ ra trẻ rất thích sắp xếp các vật gì đó theo một trình tự nhất định và một cách rất kỳ lạ nếu mà bị xáo chộn không đúng như ban đầu thì trẻ sẽ hung hăng lên đẩy bạn, cắt bạn và đập đầu vào tường và sàn nhà luôn không có cảm giác đau. Trẻ tự kỷ có kỹ năng rất cao nhận thức trong không gian và rất giỏi học vẹt hình thức bề ngoài rất linh hoạt so khác hẳn với các trẻ khác nếu cha mẹ và cô giáo chú ý để ý thì sẽ phát hiện ra trẻ sớm hơn để tìm cách xử lý.
   Trẻ tự kỷ hạn chế về mặt giao tiếp trong xã hội thường ẩn tránh thu mình. Trẻ tự kỷ giao tiếp bằng mắt và không giao tiếp bằng không lời dùng những cử chỉ bằng tay và chân ra hiệu cho cha mẹ hoặc cô giáo biết.
   Tình cảm bị thu hẹp không gần gũi với bố mẹ những người thân trong gia đình không chia sẻ cảm xúc vui buồn những hoạt động xung quanh trẻ. Trẻ lầm lì ít nói không trả lời khi cô giáo hỏi không có ý kiến phát biểu phản hồi, không thích hoạt động theo nhóm thích biệt lập một nên không thiết lập mối quan hệ với bạn cùng lứa tuổi. Nếu trẻ phát triển lời nói trẻ sẽ cũng nói bất thường và khi nói theo cô thì phải cô hướng dẫn nhìn bằng mắt, bằng khẩu miệng thì trẻ với thực hiện được.
   Sau đây là một số hình ảnh trẻ tự tử:  
2 5 4
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Hà Thị Giang

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay227
  • Tháng hiện tại15,843
  • Tổng lượt truy cập509,519
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính