Tạo cảnh quan môi trường tại điểm bản Huổi Hoa

Thứ tư - 19/10/2022 09:04
4
4
    Xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ. Môi trường tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống, trẻ được tự lựa chọn hoạt động cá nhân hoặc theo nhóm một cách tích cực qua đó kiến thức và kỹ năng ở trẻ được hình thành. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giáo dục nêu trên, giáo viên chúng em tại điểm trường Huổi Hoa - Trường mầm non Keo Lôm đã cùng phụ huynh học sinh chung sức bắt tay xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp và thân thiện.
6 5
    Đến nay điểm trường đã có một khuôn viên xanh, sạch, đẹp, an toàn, quang cảnh đẹp bắt mắt. Mặc dù với khối lượng công việc lớn, rất bận rộn nhưng với tinh thân đoàn kết, thống nhất cao chúng em đã sắp xếp thời gian nghiên cứu, sáng tạo, tận dụng làm ra các đồ chơi đẹp hơn, vừa mắt hơn, nghộ nghĩnh, lạ mắt hơn đồng thời phù hợp với đặc thù trẻ mầm non hơn như: một số con vật, mô hình vận động cho trẻ đáp ứng chuyên đề "Phát triển vận động" tạo cho trẻ không gian để chơi. Trang trí phòng, lớp học đảm bảo thẩm mỹ thân thiện, phù hợp với lứa tuổi, các góc cho trẻ hoạt động được bố trí thuận tiện, hợp lí, linh hoạt đáp ứng nhu cầu hứng thú hoạt động vui chơi của trẻ, có đa dạng đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu cho trẻ hoạt động, các đồ chơi sáng tạo do các cô giáo tự làm từ các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương.
    Môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, bố trí khu vực chơi phù hợp thuận tiện, là điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm kỹ năng xã hội  tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển nhân cách của trẻ, thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục  ở trường mầm non Keo Lôm đã phần nào đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm", phấn đấu xây dựng trường mầm non Keo Lôm luôn đạt chuẩn.
1   2 3

Tác giả bài viết: Cô giáo Vì Thị Thính

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay430
  • Tháng hiện tại15,944
  • Tổng lượt truy cập493,189
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính