CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC

Thứ sáu - 16/09/2022 08:33
CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC
      Xác định tầm quan trọng của công tác xã hội hóa giáo dục (XHHGD), trong những năm qua Trường Mầm non Keo Lôm luôn quan tâm và coi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Từ đó tìm ra giải pháp hữu hiệu để thực hiện tốt công tác XHHGD, huy động mọi người tham gia làm công tác  giáo dục từng bước có hiệu quả. Chất lượng giáo dục, giảng dạy của nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực, quy mô trường lớp được xây dựng và củng cố, đội ngũ giáo viên được tăng cường đủ về số lượng, trẻ hoá về độ tuổi, cơ bản đáp ứng về chuyên môn nghiệp vụ. Các hình thức dạy học hai buổi một ngày được nhân rộng. Từng bước nâng cao nhận thức về vai trò của công tác XHHGD, về trách nhiệm huy động nguồn lực cho mỗi thành viên của nhà trường. Việc huy động được quán triệt tới từng thành viên, tạo ra sự đồng thuận và cùng phối hợp trong nhà trường.
     Để việc huy động các loại quỹ, đóng góp gạo, củi để phục vụ cho công tác ăn bán trú tại trường cho các cháu được gặp thuận lợi, công tác công khai minh bạch được nhà trường chú trọng. Các loại quỹ huy động từ cha mẹ học sinh tự nguyện đóng góp đều công khai trước các cuộc họp cha mẹ học sinh toàn trường; mọi chủ trương đều công khai đến toàn thể  giáo viên chủ nhiệm, mọi thành viên trong nhà trường được biết, được bàn bạc, được làm …nhằm tập trung và phát huy sức mạnh của tập thể. Đây là yếu tố quan trọng để các nhà tài trợ, các bậc cha mẹ học sinh tin tưởng khi họ tham gia đóng góp xây dựng trường. Sự minh bạch còn góp phần củng cố sự đoàn kết trong nhà trường, làm cho mọi người cùng tham gia tích cực vào công tác huy động nguồn lực.
2
     Bên cạnh đó, nhà trường cũng kết nối được với các nhà từ thiện và nhận được sự ủng hộ vật chất cũng như­­ tinh thần luôn được đẩy mạnh. Đây là một hoạt động mang tính nhân văn, xã hội cao và khi các bậc phụ huynh cũng đã nhận thức đư­­ợc sự cần thiết, lợi ích mà trường­ đã phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 thì họ sẽ tự giác, đồng lòng, đồng sức giúp đỡ có hiệu quả. Ngoài ra trường còn phối kết hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, Hội khuyến học của xã Keo Lôm, tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và Phòng giáo dục huyện Điện Biên Đông.
     Qua thời gian triển khai thực hiện công tác XHHGD, thầy và trò Trường Mầm non Keo Lôm đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Đến  nay, nhà trường đã có đủ phòng học  kiên cố, đầy đủ các phòng chức năng và các trang thiết bị bên trong, có khu sân chơi, bãi tập, cây bóng mát, bồn hoa, cây cảnh, thảm cỏ,   được bố trí hợp lý, thẩm mỹ. Trung tâm trường và các  điểm bản đều có công trình vệ sinh, sân trường được bê tông hóa, trường lớp khang trang, xanh, sạch, đẹp. Trong những năm học qua, nhà trường đã huy động đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị dạy học, mua sắm các trang thiết bị cho phòng chức năng được tương đối đầy đủ. Xây dựng cổng ngõ, tường rào, bê tông sân trường, đường nội bộ trang trí, bồn hoa, cây cảnh ở trung tâm và các điểm bản .      
     Những kết quả trên là sự nỗ lực, đồng lòng chung tay chung sức của tập thể thầy và trò Trường Mầm non Keo Lôm, là kết quả của sự quan tâm của các cấp các ngành, của từng người dân xã Keo Lôm thiết tha với sự nghiệp giáo dục. Trên cơ sở đó, trong thời gian tới, Trường Keo Lôm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nhân rộng mô hình xã hội hóa giáo dục, góp phần làm cho nền giáo dục xã Keo Lôm nói riêng, huyện Điện Biên Đông nói chung ngày càng phát triển.
3 4
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Trần Thị Thuận

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay272
  • Tháng hiện tại15,888
  • Tổng lượt truy cập509,564
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính