Ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ sáu - 22/03/2024 09:01
8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, là dịp để mọi người thể hiện tình cảm của mình đến với những người phụ nữ mà mình yêu quý. Đối với CBGVNV trường mầm non Keo Lôm ngày 8/3 cùng nhau dành tặng những lời chúc, món quà thật ý nghĩa.
       Lịch sử ngày 8/3 là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ. Ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; Vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Từ thực tế lịch sử, phụ nữ Việt Nam có bản chất kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động, sáng tạo, thông minh. Phụ nữ Việt Nam là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc. Họ là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ luôn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến to lớn, góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Truyền thống đó luôn được gắn liền với truyền thống của dân tộc. Thành công của cách mạng Việt Nam, mọi tiến bộ xã hội đều có sự tham gia tích cực của phụ nữ và cũng từ thực tế cách mạng, phụ nữ ta đã ngày càng trưởng thành, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu của cách mạng, xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Nam giới coi ngày 8/3 là dịp để thể hiện sự ga-lăng của mình cho những người phụ nữ mà họ yêu quý. 365 ngày trong năm, phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày dành để tôn vinh những vất vả của người mẹ tảo tần, người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình, những nữ sinh say mê học tập. Phụ nữ hiện đại không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là người lao động kiếm tiền, nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Họ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn. Phụ nữ càng ngày càng có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trong nhiều lĩnh vực xã hội và đời sống.
     Ngay tại trường mầm non Keo Lôm cũng vậy. Mọi thành tích của nhà trường đều có công sức của các cô giáo . Những cô giáo giỏi việc trường, đảm việc nhà làm nền tảng xây dựng mái ấm gia đình. Hàng năm, cứ đến ngày 8-3, chúng ta lại nhận được sự quan tâm của chi bộ Đảng, BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên. Nhân ngày 8/3 trường mầm non Keo Lôm hưởng ứng tuần lễ áo dài, có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm lan tỏa  vẻ đẹp và niềm tự hào của phụ nữ đối với trang phục truyền thống, ngoài ra các cô còn tổ chức cho các cháu các hoạt động trải nghiệm làm hoa bằng giấy để về tặng cho mẹ nhân ngày 8/3.

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Hiền