NGÀY TẾT TRỒNG CÂY Ở TRƯỜNG MẦM NON KEO LÔM KHAI XUÂN

Thứ ba - 20/02/2024 14:57
      Mùa xuân là tết trồng cây
      Làm cho đất nước càng ngày càng xuân
     “Tết trồng cây” được Bác Hồ phát động từ năm 1959 đến nay trở thành phong trào sôi nổi trên mọi miền tổ quốc. Các thế hệ đi sau vẫn bước tiếp, làm theo lời dậy của Bác, tích cực trồng cây xanh để góp phần làm đẹp cho đất nước và bảo bảo vệ môi trường. Để hưởng ứng phong trào ngày 15 tháng 2 năm 2024 (tức ngày 6 tháng 1 năm âm lịch)       Trường Mầm non Mầm non khai Xuân đã tổ chức ngày tết trồng cây trong khuôn viên nhà trường với sự tham gia của Ban giám hiệu cùng các đồng chí giáo viên, nhân viên trong trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường làm việc và học tập của các bạn nhỏ xanh – sạch – đẹp mà còn thể hiện tình cảm “đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu” đồng thời thể hiện được giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn môi trường của học sinh trong nhà trường.
     Cây có tác dụng rất lớn, rất thiết thực cho cuộc sống con người. Cây nói riêng rừng nói chung là “lá phổi xanh” cung cấp cho con người bao khí ôxi quan trọng. Cây cho ta gỗ quý để làm nhà cửa, làm đồ dùng sinh hoạt trong gia đình như bàn, ghế, giường, tủ….Khi cây mọc tự nhiên thành rừng hoặc khi cây được trồng thành rừng giúp ta chống sói mòn đất, giữ độ ẩm, tạo nguồn nước cho suối, cho sông và cung cấp nước cho con người nguồn nước uống, nước sinh hoạt….Trồng cây không chỉ đem lại lợi ích trước mắt cho cuộc sống của con người mà còn đem lại lợi ích lâu dài cho đất nước. Để thấm nhuồn lời dạy của Bác trước hết ta cần hiểu về nội dung ấy. Mùa Xuân chính là mùa khởi đầu trong một năm, hơi xuân ấm áp với những cơn mưa phùn phảng phất đem đến sự sống và sinh sôi cho muôn loài vì thế Bác xem đây là thời điểm thích hợp nhất để phát động phong trào trồng cây.
     Không chỉ vậy Bác còn gọi đó là ngày tết cổ truyền của dân tộc để thấy không khí vui tươi, sôi động, náo nức của hoạt động trồng cây trong dịp xuân về.
anh

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Hồng