NƯỚC MÁT CHO EM

Thứ ba - 16/04/2024 10:08
      Suốt những ngày vừa qua, cô và trò trường Mầm non Keo Lôm không giấu nổi tâm trạng vui tươi, hứng khởi khi giờ đây, ước mơ đã trở thành hiện thực.
Niềm hạnh phúc nhỏ của cô trò
      Mới đây, vào ngày tháng 3, cô giáo và các em học sinh trường Mầm non Keo Lôm ( xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên ) đã hào hứng chào đón những giọt nước sạch đầu tiên từ giếng nước khoan do công ty cổ phần Than Mông Dương- Vinacomin mang đến.
     Biết mong muốn được sử dụng nước sạch của các em nhỏ, công trình đã được khởi công và hoàn thành trong thời gian rất ngắn. Các chú làm công tác khoan giếng đã rất chăm chỉ, đẩy nhanh tiến độ xây dựng để phần nào mang nguồn nước mát đến các em nhỏ sớm hơn.
     Niềm vui của cô và trò khi điều ước thành sự thật
     Giếng nước hoàn thành, đồng nghĩa với việc đời sống của cả cô và trò được cải thiện. Trước đây, khi chưa có giếng nước khoan, các cô đã vô cùng vất vả, trèo đèo lội suối lấy nước từ các khe vách nhỏ để sử dụng. Vào mùa khô, tình trạng thiếu nước càng trở nên trầm trọng hơn, gây ra rất nhiều hệ lụy. Nhưng  giờ đây, đã có giếng nước khoan, cô trò không còn lo việc thiếu nước khi đã có nguồn nước mát lành và sạch sẽ quanh năm.

Tác giả bài viết: Cô giáo Hà Thị Thủy