HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “GÓI BÁNH TRƯNG” CỦA CÁC BÉ TẠI TRUNG TÂM

Thứ hai - 22/01/2024 10:16
Ảnh gói bánh trưng 4
                         Mỗi năm tết đến, xuân về
                         Lòng em náo nức, rộn ràng vui tươi
                         Đất trời tươi đẹp sắc xuân
                         Nhà nhà tíu tít bánh chưng, bánh dày.
      Trong không khí vui tươi của những ngày xuân sắp đến, không khí đón tết cổ truyền tràn ngập khắp đường làng ngõ xóm. Trên những cành đào đã lốm đốm nụ hồng chuẩn bị khoe sắc đón xuân. Đến với trường mầm non Keo Lôm trong những ngày này các bạn sẽ cảm nhận được sự yêu thương, đầm ấm của các cô và phụ huynh dành cho các con qua cách bày trí cảnh quan và việc chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm đón tết cổ truyền thật ý nghĩa.
      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 và kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 01 năm 2024 của BGH trường Mầm non Keo Lôm về tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non. Ngay từ những ngày đầu tháng 01năm 2024, BGH đã chỉ đạo các giáo viên làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp tốt với các bậc phụ huynh tổ chức hoạt động trải nghiệm “gói bánh chưng đón tết cổ truyền” cho trẻ nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.
      Giáo viên các lớp tại Trung Tâm trường đã tuyên truyền về ý nghĩa của buổi trải nghiệm: giáo dục trẻ giữ gìn văn hoá truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Buổi trải nghiệm sẽ giáo dục trẻ sự đoàn kết yêu thương, phát triển tinh thần hợp tác, giao lưu, giúp đỡ bạn bè, phát triển vận động và tư duy cho trẻ. Những chia sẻ của các cô giáo đã nhận được sự đồng thuận cao của phụ huynh các lớp, không khí chuẩn bị sôi nổi tràn ngập khắp trường.
      Phụ huynh phấn khởi người góp gạo, người lá dong, đỗ…..mang đến cùng giúp các cô chuẩn bị cho buổi trải nghiệm chu đáo. Mỗi lớp cử ra 2 phụ huynh cùng giúp cô giáo rửa lá dong, vo gạo, vo đỗ vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ. Công tác chuẩn bị cho buổi trải nghiệm đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.
     Khai mạc buổi trải nghiệm cô giáo Đào Thị Lệ Hồi – HT phát biểu: Trong ngày vui hôm nay cô giáo mong muốn tất cả các cháu học sinh biết được sự khó khăn vất vả làm ra hạt gạo của cha mẹ. Sự khéo léo kết hợp những nét đẹp của trời, đất và tình cảm trân thành của con người tạo ra món bánh trưng thơm ngon, cao quí. Các cháu biết được để bày được mâm ngũ quả đẹp cũng chính là sự bày tỏ tấm lòng thành kính của mỗi gia đình Việt nam trong ngày Tết….
Ảnh gói bánh trưng Ảnh gói bánh trưng 2
     Trước khi bắt tay vào gói bánh, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng, bánh dày". Trò chuyện về nguyên liệu đã được bố mẹ chuẩn bị để gói bánh. Những đôi mắt thơ ngây háo hức chăm chú nghe và xem cô hướng dẫn cách làm, những tiếng cười thú vị vang lên khi được các cô cho con tự tay gói bánh.
     Để buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa này cho các con thành công tốt đẹp BGH cùng các cô giáo trường mầm non Hương Xạ xin trân trọng gửi tới các bậc phụ huynh những lời cảm ơn sâu sắc. Cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh đã tin tưởng nhà trường và các cô giáo, quan tâm, yêu thương đến các hoạt động của các con, để các con có những trải nghiệm đầy thú vị từ đó các con tích luỹ thêm những kiến thức mới từ trong cuộc sống.
     Qua bài viết này nhà trường mong muốn luôn luôn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các bậc phụ huynh trong những hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường để sự nghiệp giáo dục của trường Mầm non Hương Xạ ngày càng khởi sắc và đạt được những thành tựu mới trong những thời gian tiếp theo.
Một mùa xuân mới đang sang, những ngày tết cổ truyền đang đến. BGH trường Mầm non Keo Lôm cùng các cô giáo xin kính chúc các bậc phụ huynh sức khoẻ - Thành đạt – Hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chúc các con luôn mạnh khỏe, chăm ngoan vâng lời cha mẹ và cô giáo.
    Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:
Ảnh gói bánh trưng 5 Ảnh gói bánh trưng 6

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Yến