Trường mầm non Keo Lôm học tập và làm theo Bác

Thứ năm - 18/05/2023 16:34
Tích cực học tập và làm theo gương Bác, thời gian qua, Trường mầm non Keo Lôm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã có nhiều việc làm thiết thực gắn với thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi giáo viên là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Nhờ đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.
Trường mầm non Keo Lôm học tập và làm theo Bác
    Trường mầm non Keo Lôm có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ trách 17 lớp với 399 học sinh; chi bộ nhà trường có 13 đảng viên. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, giáo viên đưa những nội dung học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện chuyên môn nghiệp vụ cũng như các phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.
    Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Đào Thị Lệ Hồi cho biết: “Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cao, Ban giám hiệu nhà trường đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường gắn với chức trách, nhiệm vụ cụ thể của từng người. Mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên của nhà trường đều đăng ký những việc làm cụ thể, thiết thực như nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc, giáo dục trẻ; thực hành tiết kiệm điện, nước, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ...
    Trong các buổi sinh hoạt chi bộ, họp hội đồng nhà trường và sinh hoạt chuyên môn, cán bộ, giáo viên có trách nhiệm tự “soi mình” theo các việc đã đăng ký, báo cáo trước chi bộ những việc đã làm tốt, việc chưa hiệu quả, cùng chi bộ tìm ra giải pháp khắc phục trong tháng tiếp theo”.
    Từ đó, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn có ý thức trách nhiệm cao, hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. Tập thể chi bộ và cá nhân tích cực thực hiện đăng ký việc làm học tập và làm theo Bác. Nội dung đăng ký gắn với việc nâng cao chất lượng dạy và học, chuẩn mực giao tiếp, ứng xử của cán bộ, giáo viên, tinh thần, trách nhiệm trên lĩnh vực được công tác được phân công, phụ trách.
a2 a1
    Kết quả thực hiện đã có tác động tích cực trong việc rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo; tập thể nhà trường ngăn ngừa và đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện vi phạm pháp luật và đạo đức; không có giáo viên nào vi phạm quy chế chuyên môn và những điều giáo viên không được làm.
    Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Đào Thị Lệ Hồi cho biết thêm: “Đối với việc học và làm theo Bác, chúng tôi quan niệm là học Bác từ những điều nhỏ nhất như cách ứng xử giữa đồng nghiệp với nhau, làm sao để trẻ nhìn vào noi theo, quan hệ ứng xử với bạn bè, đồng nghiệp gần gũi, tôn trọng, đoàn kết.
    Đối với trẻ, chúng tôi đối xử công bằng, thân thiện với các em, để các em thấy rằng mỗi ngày đến trường là một ngày vui, để các em cảm nhận các cô giáo như người mẹ thứ hai".
    Trong phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", cán bộ, giáo viên nhà trường tích cực sáng tạo trong việc làm đồ dùng, đồ chơi ứng dụng vào giảng dạy và phục vụ hoạt động của trẻ. Nhờ sự khéo léo, các cô giáo đã biến những vật dụng bỏ đi như lốp xe, chai lọ, vỏ hộp bia, bìa cát tông thành những đồ dùng dạy học hữu ích như tạo hình các con vật, vật dụng, cây cối…
    Ngoài ra, các cô giáo tích cực sưu tầm các trò chơi dân gian và các bài hát dân ca để đưa vào chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ; đồng thời, lồng ghép, giới thiệu cho trẻ hình ảnh về Bác qua các bài thơ, bài hát, các câu chuyện kể; sưu tầm những hình ảnh của Bác với trẻ em để trẻ nhận biết được tình thương bao la của Bác dành cho trẻ thơ.
    Thực hiện lời Bác dạy, công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ được Trường Mầm non Keo Lôm thực hiện song song với việc giáo dục trẻ. Ngoài việc hằng năm 100% trẻ được cân đo, theo dõi biểu đồ tăng trưởng thì đội ngũ cô nuôi luôn thực hiện nghiêm túc nội quy bếp ăn, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thực đơn mỗi ngày của trẻ được thay đổi thường xuyên và niêm yết công khai tại bảng tin của nhà trường.
    Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập thể nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt. Những năm qua, chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường luôn đạt kết quả tốt, nhà trường luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.
    Năm học 2022-2023, tỷ lệ trẻ chăm đạt 98,2%; trẻ ngoan - sạch đạt 100%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng đầu năm giảm so với cuối năm 2,5%; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; 100% giáo viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc; chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh.
a3 a4 a5
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Vũ Thị Loan

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay432
  • Tháng hiện tại15,946
  • Tổng lượt truy cập493,191
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính