Hoạt động trải nghiệm thông qua các góc chơi của các bé lớp Mẫu giáo ghép Trung Sua

Thứ sáu - 21/04/2023 09:32
     Trẻ Mầm non học mà chơi - chơi mà học và hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của con trẻ. Thông qua hoạt động góc, các bé sẽ được hình thành và phát triển cấu trúc tâm lý của bản thân. Hoạt động này có ảnh hưởng quyết định đến sự hình thành nhân cách trẻ và vui chơi là tiền đề cho hoạt động học tập ở lứa tuổi tiếp theo.
     Hoạt động góc là phương tiện hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp trẻ biết chia sẻ niềm vui của mình với các bạn, với cộng đồng làm cho thế giới xung quanh bé luôn tươi đẹp và rộng lớn hơn, tuổi thơ của bé sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp theo bé suốt cuộc đời. Từ đó, làm giàu tình cảm và trí tuệ cho bé.
     Các bé chơi chủ yếu là do nhu cầu và khả năng của bé, nhu cầu muốn bắt chước, mô phỏng lại công việc hàng ngày của các nghề trong cuộc sống. Trẻ muốn làm người lớn nhưng khả năng và sức lực của bé chưa đủ để làm người lớn, do đó các bé sẽ giải tỏa nhu cầu đó dưới hình thức là hoạt động góc. Tại lớp MGG Trung Sua  - Trường Mầm non Keo Lôm, các bé được tham gia vào các góc chơi ở lớp như: Góc phân vai, góc toán, góc chữ cái, góc xây dựng, góc kĩ năng, góc thiên nhiên, góc âm nhạc, góc góc khám phá, góc âm nhạc, góc bác sĩ,… Nhờ hoạt động góc, các bé được tham gia vào xã hội người lớn theo cách riêng của mình, chúng sẽ tưởng tượng mình là người lớn và cũng đóng một cương vị xã hội như cô giáo, bác sĩ, chú công nhân, cô bán hàng, chú bộ đội, kĩ sư xây dựng…Với vai trò đó, các bạn nhỏ đã tái tạo lại cuộc sống của người lớn một cách tổng quát  để nhập vai chơi nhằm hình thành thói quen, kỹ năng trong cuộc sống sau này của trẻ.
    Một số hình ảnh hoạt động góc của lớp MGG Trung Sua trường Mầm non Keo Lôm.
Ảnh 1 bé nấu ăn

                               Ảnh 1: Bé tham gia vào Góc nấu ăn
Ảnh 2 Bé chăm sóc cây xanh

                              Ảnh 2: Bé cùng chăm sóc cây xanh      
Ảnh 3 Bé chơi làm bác sĩ

                             Ảnh 3: Bé chơi làm bác sỹ
Ảnh 4 Bé học toán

                            Ảnh 4: Bé cùng tham gia Góc toán
Ảnh 5 Bé học chữ cái

                           Ảnh 5: Bé cùng tham gia vào Góc chữ cái
Ảnh 6 Bé đọc sách

                           Ảnh 6: Bé cùng đọc sách
Ảnh 7 Bé chơi xây dựng

                         Ảnh 7: Bé tham gia vào góc xây dựng
     Hoạt động góc là các hoạt động của trẻ được diễn ra tại các góc chơi ở trong nhóm lớp, trẻ có thể tự làm việc một mình hoặc trong nhóm theo hứng thú và nhu cầu riêng, trẻ mẫu giáo được hoạt động thực hành, trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ nhằm củng cố và phát triển các kỹ năng trong các lĩnh vực giáo dục, trong các sự kiện trong năm học. Trẻ rất thích các hoạt động góc tại lớp, hoạt động góc giúp trẻ hiểu và hợp tác với nhau hơn. Từ đó, trẻ dễ dàng mô phỏng lại xã hội của người lớn. Hơn nữa, hoạt động này còn có giá trị lớn và đã trở thành phương tiện để giáo dục trẻ phát triển toàn diện trong các lĩnh vực ngôn ngữ, thẩm mỹ, thể chất, nhận thức và tình cảm xã hội. Đồng thời, là phương tiện không thể thiếu nhằm phát triển toàn diện nhân cách và trí tuệ cho trẻ ở Trường Mầm non.
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Vui

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay217
  • Tháng hiện tại15,833
  • Tổng lượt truy cập509,509
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính