Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”của trường mầm non Keo Lôm

Thứ sáu - 21/04/2023 09:05
Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”của trường mầm non Keo Lôm

     Tiếp tục triển khai và thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, tạo mọi điều kiện cho trẻ được tăng cường tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu môi trường giáo dục bên trong và bên ngoài lớp nhằm phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ cho trẻ mầm non. Trong tháng 4 Trường Mầm non Keo Lôm đã tham gia Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” do phòng giáo dục và đào tạo phát động, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022 - 2023. Với nội dung xây dựng môi trường, trang trí lớp học theo hướng mở, xanh, sạch đẹp và tạo cho trẻ nhiều cơ hội để hoạt động, trải nghiệm. Hưởng ứng hội thi nhà trường đã tích cực trang trí lớp và xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học theo đúng tiêu chí của phòng giáo dục đề ra.
1 2

    Hội thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của cô nhà trường. Với nỗ lực tìm tòi, làm việc bằng cả trí tuệ và công sức của mình, đã tạo ra được môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học với nhiều ý tưởng và hình thức khác nhau. Chỉ trong một thời gian ngắn,tất cả các lớp như được khoác lên mình một tấm áo mới.

    Các lớp đã có đầy đủ các góc hoạt động và được trang trí tạo môi trường theo hướng mở “lấy trẻ làm trung tâm”, các góc chơi có nhiều đồ dùng, đồ chơi tự tạo, đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Các góc được bài trí đẹp, tao nhã, từ góc nghệ thuật nơi lưu giữ những sản phẩm đẹp của các cháu, đến góc sách truyện, phân vai, xây dựng… đều được các cô giáo sắp xếp rất khoa học và ngăn nắp, mỗi lớp một vẻ. Góc thiên nhiên  được bài trí vô cùng đa dạng và ấn tượng. Những chậu cây cảnh được đặt trên kệ, treo trên cửa sổ hay treo trên tường rất độc đáo và bắt mắt với nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhiều lớp đã tận dụng những phế liệu như chai, lọ để ươm cây, các loại hoa đẹp mắt, điều này vừa giảm thiểu rác thải xả ra môi trường, vừa tận dụng để tái chế, tiết kiệm tối đa chi phí và giúp trẻ được tự tay chăm sóc cây. Bên cạnh đó, các lớp chú trọng chuẩn bịnhiều nguyên vật liệu cho trẻ được hoạt động và trải nghiệm, đã bổ sung nhiều sản phẩm của trẻ vào các góc chơi sau mỗi chủ đề thực hiện. Với khu vực cửa lớp, giáo viên bố trí góc “cha mẹ cần biết” giúp tuyên truyền tới các bậc phụ huynh các hoạt động của trẻ ở lớp mỗi ngày, đồng thời có nhiều nội dung phối hợp với cha mẹ để chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
3 4 5

    Có thể nhận thấy hội thi “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” không chỉ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, mà còn khơi dậy khả năng sáng tạo của giáo viên và các cháu, phát huy tính chủ động sáng tạo, góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện, hiệu quả.

    Hội thi khép lại đã mang đến nhiều cảm xúc cho mỗi thành viên trong đơn vị nhà trường, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các cháu. Mỗi ngày trẻ yêu thích đến trường, lớp, yêu các bạn và cô giáo của mình hơn. Còn các bậc phụ huynh, mỗi ngày càng thêm yên tâm, tin tưởng để trao gửi “những mầm xanh” vào bàn tay các cô giáo trường mầm non Keo Lôm thân yêu.
6 7

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Thoại

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay265
  • Tháng hiện tại16,430
  • Tổng lượt truy cập470,056
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính