MÙA HÈ BỔ ÍCH

Thứ năm - 20/07/2023 08:02
MÙA HÈ BỔ ÍCH
     Kỳ nghỉ hè của giáo viên mầm non cũng như kì nghỉ của các giáo viên các cấp. mong muốn nghỉ hè để có những chuyến du lịch cùng gia đình bạn bè. Giáo viên mầm non lại có một kì nghỉ rất đặc biệt ngoài những lúc vui chơi cùng gia đình các cô giáo còn dành thời gian ra để làm đồ dùng đồ chơi để phục vụ cho năm học mới bằng những vật liệu sẵn có từ những vật liệu chai nhựa, vỏ lon nước để tạo ra những đồ dùng đồ chơi đẹp mắt và không tốn nhiều chi phí và với tiêu trí đồ dùng đồ chơi lấy trẻ làm trung tâm.
    Những sản phẩm ấy đã giúp trẻ thích sử dụng hơn. Cụ thể, đến giờ lao động các cháu hăng hái tưới hoa bằng chính chiếc bình tưới cháu đã trang trí. Còn ở trong lớp học, các góc vui chơi, nghệ thuật các cháu cũng tham gia hoạt động nhiều hơn để cùng nhau sáng tạo và thực hành.
2 3
    Ở bậc học mầm non, bất cứ hoạt động nào dành cho trẻ đều hướng đến giáo dục trẻ về mọi mặt. Với các cô ở trường mầm non, việc các cô làm đồ chơi từ các vật dụng bỏ đi cũng hướng đến giáo dục trẻ về bảo vệ môi trường và phân loại rác tại nguồn.  Hiện nay, ngành chức năng khuyến khích người dân hạn chế sử dụng đồ nhựa để hạn chế ô nhiễm môi trường. Chính việc các cô đã dành ra mỗi ngày thời gian nghỉ ngơi bên gia đình cùng nhau sáng tạo ra đồ chơi cho trẻ từ vật phế thải bằng nhựa, cũng góp phần giáo dục môi trường cho trẻ mầm non. Kỳ nghỉ hè thật bổ ích bên gia đình và những món đồ dùng đồ chơi tự tạo để chào đón các em học sinh trong năm học mới thật tuyệt vời.

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Khánh