CHĂM SÓC BỮA ĂN, GIẤC NGỦ CHO TRẺ

Thứ sáu - 22/03/2024 08:55
5
5
      Như chúng ta đã biết trong giáo dục mầm non nhiệm vụ quan trọng nhất là giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ.
      Hình thành những bước đầu tiên quan trọng đối với trẻ về những yếu tố về mặt nhân cách, hình thành ở trẻ mầm non trong các độ tuổi tâm sinh lý, năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi rất khác nhau cô cần có các chuyên môn các biện pháp để đặt ra nền tảng lâu dài cho việc học tiếp theo học suốt đời của trẻ sau này.           Hằng ngày công việc không phải là chuyện dạy học mà quan trọng nhất không thể thiếu được đó là bữa ăn, giấc ngủ của trẻ đảm bảo an toàn lành sạch sẽ đối với trẻ.
     Đối với trẻ mầm non bữa ăn, giấc ngủ là nhiệm vụ hết sức quan trọng không thể thiếu và tách rời. Chính vì vậy để công tác tuyên truyền với các bậc phụ huynh kết hợp giữa gia đình và nhà trường để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ ở nhà và ở lớp MGG 3-5 tuổi bản HMA  phụ trách đảm bảo, đạt kết quả cao điều cơ sở vật chất, đồ dùng dạy học, đồ dùng cá nhân của trẻ được đảm bảo tốt nhất trong những bữa ăn, giấc ngủ  nhà cũng vậy.
     Nhận thức rõ tầm quan trọng và vai trò trách nhiệm của mình trong công tác nuôi dạy trẻ, trong những năm qua. Bản thân tôi luôn phấn đấu không ngại khó vượt qua khó khăn, luôn chú trọng công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả mối quan hệ giữa giáo viên và tất cả phụ nhuỵnh trong bản trong xã Keo Lôm Mối quan hệ này được xây dựng trên kế hoạch hoạt động, biện pháp cụ thể của lớp nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại bản HMA lớp MGG 3-5 tuổi.
     Xây dựng kế hoạch tuyên truyền, triển khai công tác tuyên tuyền, phổ biến kiến thức nuôi dạy trẻ với phụ nhuỵnh từ đầu năm học.
1 2
     Tuyên truyền đến phụ huynh về công tác tổ chức bán trú ở trường mầm non cũng như lớp mình phụ trách đồng thời phổ biến kiến thức nuôi con theo khoa học, về quá trình phát triển của trẻ em, chế độ ăn như thế nào là đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (Nguồn cung cấp thực phẩm) có uy tín có chất lượng và thực đơn thay đổi theo mùa.
     Qua đây trẻ đã biết ý thức tự phục cho bản thân qua giờ ăn: Trẻ đã biết giúp cô tự kê bàn ghế khéo léo; trẻ biết tự vào bàn để ngồi thật ngay ngắn. trẻ được rèn kỹ năng tự phục vụ cho bản thân.
     Trước khi ngồi bắt đầu vào bữa cơm trẻ biết khoanh tay trước ngực để mời cô, mời bạn ăn cơm. Phối kết hợp cùng gia đình tuyên truyền lễ giáo cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi là rất cần thiết của mỗi trẻ ở các lứa tuổi các cấp học một người con ngoan, trò giỏi. Đây là trách nhiệm, nhiệm vụ của cô giáo và mọi người thân trong gia đình trẻ.
Như chúng ta thấy thời tiết mùa đông rất là lạnh. Nên khi cho trẻ ngủ cần phải có phản có đệm ngủ bên dưới kết hợp có chiếu và chăn.
     Để làm công việc này thì trẻ trong lớp của tôi đã biết khi mà ăn cơm xong trẻ đã tự  ra lấy gối xếp thành hàng ngay ngắn khéo léo, nhanh nhẹn.
     Bên cạnh đó giấc ngủ trưa của trẻ cũng rất là quan trọng ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, trẻ được ngủ ngon, đủ giấc, giúp trẻ có tâm thế thoải mái cho buổi hoạt động chiều của trẻ được tốt hơn.
3 4
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Hà Thị Giang

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay989
  • Tháng hiện tại13,635
  • Tổng lượt truy cập445,026
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính