Hoạt động với đồ vật của trẻ 24 – 36 tháng

Thứ ba - 19/10/2021 09:05
    Không phải ngẫu nhiên mà “Hoạt động với đồ vật trở thành hoạt động chủ đạo của lứa tuổi nhà trẻ”. Đồ vật với bé không chỉ để nghịch hoặc thậm chí gặm nhấm để vui, để thỏa mãn khám phá qua các giác quan, mà còn chứa đựng một chức năng nhất định và có cách sử dụng tương ứng.
    Trong trường mầm non, HĐVĐV luôn có sự hướng dẫn, tổ chức của giáo viên. Nội dung HĐVĐV được xây dựng dựa trên đặc điểm tâm lý của trẻ. Các nội dung đã được sắp xếp theo nguyên tắc đồng tâm và phát triển từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp.
    Khi thực hiện nội dung xếp hình, trẻ tiếp xúc với các đồ vật có các dạng hình học cơ bản như: Vuông, tròn, tam giác, chữ nhật và các biểu tượng mầu sắc khác nhau như xanh, đỏ, vàng, trắng, đen…. Với nội dung này trẻ phải thực hiện nhiệm vụ nhận biết, gọi tên, phân biệt mầu sắc, hình dạng. Khi đó trẻ sẽ được hình thành các biểu tượng về hình dạng và màu sắc qua dấu hiệu của đồ vật.
ảnh4 ảnh5 image(370)
    Dưới sự hướng dẫn của cô giáo lớp nhà trẻ 24 – 36 tháng Huổi Múa A, các con rất thích thú khi được biết tên, gọi đúng tên và biết được ý nghĩa của chúng như: Màu sắc, hình dạng và tác dụng của chúng thông qua hoạt động “ Xâu vòng tặng cô” … Mọi thứ xung quanh trở thành đối tượng thu hút sự chú ý của bé. Thông qua hoạt động chơi, trẻ có nhiều cơ hội khám phá và trải nghiệm, tìm tòi, lúc nào bé cũng bận rộn luôn tay luôn chân, nếu không được hoạt động, bé sẽ cảm thấy bứt rứt, khó chịu, đứng ngồi không yên. Chơi không đơn thuần là vui mà còn là dịp thử thách sự kiên nhẫn. Phát triển kỹ năng chơi nhóm cùng các bạn, rèn kỹ năng cho trẻ...
    Các cô giáo luôn tạo các hoạt động học mà chơi, chơi mà học để cho trẻ thoải mái khi tham gia hoạt động. Nhờ vậy mà tâm lý bé phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trí tuệ, từ đó nhịp độ ngôn ngữ của trẻ tăng lên rõ rệt về vốn từ cũng như cách phát âm ngày càng chính xác.
  image(371) image(372)
 
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Vì Thị Thính

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay467
  • Tháng hiện tại1,686
  • Tổng lượt truy cập294,760
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính