CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

Thứ hai - 29/11/2021 03:28
    Chúng tôi ý thức được rằng dịch bệnh Covid-19 là một dịch bệnh rất nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh. Là một giáo viên mầm non, bản thân tôi rất tâm tư, làm thế nào để đảm bảo an toàn cho các con khi ở trường học bởi các cháu nhỏ chưa có ý thức phòng, tránh dịch bệnh, sức đề kháng yếu. Hằng ngày, lãnh đạo nhà trường đã  phân công giáo viên lau dọn, tổng vệ sinh toàn bộ lớp học, các phòng chức năng, nhà bếp… mở cửa sổ thông thoáng để đón gió, làm sạch không khí trong lớp học, đồng thời cập nhật đo nhiệt độ học sinh hàng ngày để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh.
    Hiện tại, nhà trường đã cấp phát xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay khô, nước súc họng đến từng lớp học; sẵn sàng mọi điều kiện để đón học sinh đến trường.
    Bên cạnh đó, nhà trường chỉ đạo các giáo viên thường xuyên cập nhật các thông tin dịch bệnh và khuyến cáo của Bộ y tế cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại cửa các lớp học, đều tiến hành dán tờ rơi về phòng chống dịch bệnh để các bậc phụ huynh và trẻ có thể dễ dàng quan sát và tiếp nhận nắm bắt được thông tin.
    Phân công các giáo viên chủ nhiệm thường xuyên cập nhật, liên lạc với các bậc phụ huynh để nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ trong suốt thời gian nghỉ học. Đều đặn hàng ngày, hàng tuần, nhà trường huy động giáo viên thực hiện tổng vệ sinh toàn trường.
    Quán triệt đến từng cán bộ, giáo viên phải đề cao tinh thần trách nhiệm, coi học sinh như con em mình đề thường xuyên bảo ban, nhắc nhở cách phòng dịch; đảm bảo lớp học luôn sạch sẽ, thông thoáng, tạo môi trường học tập an toàn cho các con”.
z2975262138056 0950f829b77a1de063e72433f1a24956 z2975262392615 c161969a1d9ba690bd8d5194f8dfd1e5

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Nhàn 91