Tạo cảnh quan môi trường và xây dựng “ Vườn rau sạch cho bé”

Thứ ba - 16/04/2024 14:18
     Đối với trẻ mầm non, rau xanh là thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Rau sạch không những cung cấp dinh dưỡng trong nhà trường, còn là môi trường khám phá an toàn cho các bé được tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm thông qua các hoạt động vui chơi ngoài trời, hoạt động lao động. Hơn nữa trồng rau xanh trong nhà trường còn góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, đảm bảo an toàn thực phẩm và tạo cảnh quan trong nhà trường, góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn. Đồng thời, giúp trẻ có cơ hội tiếp xúc, khám phá môi trường xung quanh, rèn cho trẻ kỹ năng sống và yêu lao động.
     Ngoài ra, xây dựng vườn rau sạch cho bé nhằm tạo cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ từ nguồn rau sạch tại trường.
     Nhằm bảo đảm nguồn thực phẩm cũng như tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn của trẻ, nhà trường đã tận dụng đất trong khuôn viên để trồng các loại rau, củ, quả theo mùa, phù hợp với trẻ . Từ đó cung cấp đủ rau sạch cho tất cả bữa ăn cho trẻ trong tuần.
    Nhờ vậy, thực phẩm cung cấp cho bữa ăn của trẻ rất phong phú và được thay đổi thường xuyên. Bên cạnh đó, nhà trường đã phát huy được hiệu quả của mô hình, giúp trẻ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, làm giáo cụ trực quan cho trẻ được trải nghiệm làm quen với thế giới thực vật sinh động.

Tác giả bài viết: Cô giáo Lầu Thị Dếnh