TRƯỜNG MẦM NON KEO LÔM THỰC HIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ hai - 20/09/2021 14:49

     Cùng chung tay với các cấp các ngành và cả nước trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid- 19, trong thời gian qua, trường mầm non Keo Lôm huyện Điện Biên Đông đã chủ động, tích cực triển khai và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học. Thực hiện "5K”: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho trẻ và chúng ta trước đại dịch COVID-19!

unnamed
     Giáo viên đón trẻ trực tiếp đo thân nhiệt cho học sinh trước cổng trước khi vào trường. Với phương châm “ Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong trường học”, nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng. Tổ chức tổng vệ sinh, phun khử trùng trường lớp, lau khử khuẩn các bề mặt thường xuyên tiếp xúc nhằm đảm bảo môi trường an toàn nhất cho học sinh. Thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch như đo thân nhiệt vào đầu mỗi buổi học, yêu cầu rửa tay, khử khuẩn và đeo khẩu trang thường xuyên, bố trí học sinh ngồi giãn cách tối thiểu 01 mét để đảm bảo việc phòng, chống dịch tốt nhất. Tổ chức tuyên truyền tới học sinh và phụ huynh học sinh, người dân tại địa phương các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Phụ huynh không đi đến trường và không được đưa trẻ đến trường nếu bản thân cha mẹ đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường và khi đưa trẻ về. Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi đến trường, sau khi trở về nhà, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân riêng cho trẻ (cốc, bình nước uống...) khi trẻ đến trường học. Đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho trẻ ở nhà; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, thông báo cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh. Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường phòng, chống dịch COVID-19. Giáo viên tại trường đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết tại trường. Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; rửa tay trước khi đến trường và sau khi ra về. Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, trước khi ra về, khi thấy tay bẩn. Hướng dẫn trẻ thực hiện giãn cách phù hợp trong các hoạt động ngoài lớp học (như xếp hàng, tổ chức mít tinh, khai giảng...). Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu dùng thiết bị điện thoại thông minh.
    Đối với các trường tổ chức ăn bán trú thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, chú trọng bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ nhằm tăng sức đề kháng cho học sinh. Trong thời gian các em học tập tại trường, nhân viên y tế phối hợp với giáo viên theo dõi sức khoẻ, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở…nêu cao ý thức chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 sẽ góp phần tạo nên một năm học an toàn và  đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi đến trường.
unnamed (1)

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Hiền

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay392
  • Tháng hiện tại16,008
  • Tổng lượt truy cập509,684
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính