BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CŨNG CHÍNH LÀ BẢO VỆ SỰ SỐNG CỦA CHÚNG TA

Thứ năm - 29/06/2023 08:26
     Bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề đã và đang được quan tâm hàng đầu. Để bảo vệ môi trường một cách hiệu quả nhất cần phải có sự chung tay không chỉ mỗi cá nhân mà còn của toàn xã hội. 
Ảnh 1
Ảnh 1: 
     Vì cuộc sống của chúng ta hôm nay và vì tương lai của các thế hệ mai sau, chúng ta hãy cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường ngay từ bây giờ.
Chúng ta đang làm gì với môi trường?
     Một bộ phận người dân nghĩ rằng những chuyện mình làm là quá nhỏ bé, không đủ để làm hại đến môi trường. Một số người khác lại cho rằng chuyện bảo vệ môi trường là trách nhiệm của nhà nước, của chính quyền,… không phải là việc của mình. Số khác lại nghĩ rằng việc môi trường bị ô nhiễm thì mình có làm gì đi chăng nữa cũng không thể giúp ích được gì và chuyện ô nhiễm môi trường cũng không ảnh hưởng gì đến mình.
     Một nguyên nhân khác cũng góp phần không nhỏ gây ô nhiễm môi trường đó chính là do sự thiếu trách nhiệm của các tổ chức. Do đặt nặng mục tiêu lợi ích cá nhân lên hàng đầu mà không nghĩ về lợi ích của cộng đồng, chẳng hạn như vi phạm quy trình khai thác các tài nguyên thiên nhiên, xả nước thải không đạt quy chuẩn ra môi trường,… đã góp phần gây ô nhiễm môi trường. Mặt khác, công tác quản lý về môi trường của chính quyền địa phương còn lỏng lẻo đã vô tình tiếp tay cho các hành vi gây ô nhiễm môi trường được tiếp diễn. Bên cạnh đó, tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa khá nhanh cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường một cách nghiêm trọng.
Chúng ta cần làm gì vì một thế giới xanh, sạch, đẹp hơn!
     Vì một thế giới xanh, sạch, đẹp, một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi người hãy cùng nhau hành động ngay từ những việc nhỏ nhặt nhất và hành động mọi lúc mọi nơi, điển hình như: Tăng mạng xanh tại nơi ở hay tại nơi làm việc (chậu hoa, cây kiểng, trồng rau xanh,…); Thực hiện phân loại, bỏ chất thải đúng quy định; Từng bước chuyển đổi sử dụng các vật dụng thay thế các sản phẩm được làm bằng nhựa hoặc sử dụng các sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần; Hạn chế tối đa các hoạt động phát sinh khói, bụi trong các lễ hội, tôn giáo, thờ cúng,…
Ảnh 2      
                                                    Ảnh 2:  
    Chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và siết chặt các tổ chức, cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường hoặc có nguy cơ ô nhiễm môi trường. Môi trường là mái nhà chung của toàn nhân loại. Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta và của các thế hệ tương lai. Vì vậy, tất cả chúng ta hãy chung tay hành động ngay để góp phần bảo vệ và hạn chế gây ô nhiễm môi trường.
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Vui

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay956
  • Tháng hiện tại13,602
  • Tổng lượt truy cập444,993
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính