Trường Mầm Non Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

https://mnkeolom.pgddienbiendong.edu.vn


SỰ RA ĐỜI NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

    Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Đây là một trong những ngày lễ kỷ niệm quan trọng được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm để tri ân các thầy cô và những người hoạt động trong ngành giáo dục.
    Nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Vào tháng 1/1946, một tổ chức quốc tế nhà giáo đã được thành lập ở thủ đô nước Pháp lấy tên là FISE (viết tắt của cụm từ Féderation International Syndicale des Enseignants (tạm dịch là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).
    Vào năm 1949 (sau 3 năm), tại hộ nghị ở thủ đô của Ba Lan – Waszawa, FISE đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” bao gồm 15 chương với nội dung nói về đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến cũng như xây dựng nền giáo dục tốt đẹp, trong đó bảo vệ quyền lợi của nghề dạy, đề cao trách nhiệm, vị trí của người thầy.
    Năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng trở thành là một trong những thành viên của tổ chức FISE, đã quyết định trong cuộc họp của tổ chức FISE từ 26 – 30/08/1957 tại thủ đô Ba Lan.
    Và ngày 20/11/1958 chính là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, và lần đầu tiên được tổ chức ở toàn miền Bắc của Việt Nam. Vài năm sau, ngày 20/11 được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng của miền Nam.
    Khi đất nước thống nhất thì ngày 20/11 trở thành ngày truyền thống, diễn ra hàng năm. Vào năm 1982, ngày 20/11 là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trọng thể trên khắp cả nước.
    Thứ 7 ngày 20 tháng 11 là Ngày Nhà Giáo Việt Nam năm nay. Năm nay là kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam từ ngày 20/11/1982 - 20/11/2021.
    Trường mầm non Keo Lôm tổ chức tọa đàm kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 39 năm, với đông đủ BGH cùng với toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhà trường cũng nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp từ các bậc phụ huynh và các em học sinh, “ Chúc các cô một năm công tác tốt, luôn yêu thương các con và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Các bạn nhỏ cũng thể hiện lòng biết ơn đối với các cô bằng những món quà tinh thần đầy ý nghĩa, với một số bài hát đong đầy yêu thương và bông hoa tươi thắm, thể hiện tình cảm của mình với các cô đã chỉ dạy cho các con trong những tháng ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, giảng đường.
(Do tình hình Covid-19 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đang diễn biến phức tạp, nên năm nay không tổ chức. Nên không có hình ảnh)

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Hiền

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây