Trường Mầm Non Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

https://mnkeolom.pgddienbiendong.edu.vn


HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC GIỜ NGỦ TRƯA CHO TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON

     Như chúng ta đã biết việc tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ là một nhu cầu hết sức tự nhên và chính đáng của trẻ. Những đứa trẻ ngủ theo quy luật bình thường ngủ đủ thời gian thì tinh thần luôn sảng khoái và phát triển tốt. Còn những đứa trẻ ngủ ít thường có sự mệt mỏi không thích tham gia vào các hoạt động. Giấc ngủ tốt vừa là một trong những điều kiện căn bản, vừa là một trong những dấu hiệu sức khỏe của trẻ em.
    Ở trường mầm non việc tổ chức giờ ngủ trưa cho trẻ là vô cùng cần thiết. Để trẻ ngủ đủ thời gian, ngủ sâu giấc cho nên trước giờ ngủ, cô chuẩn bị các phòng gọn gàng sạch sẽ. Phòng ngủ được giảm ánh sáng bằng cách đóng bớt cửa để đảm bảo giấc ngủ cho trẻ. Cô trải phản, chiếu, cho trẻ tự lấy gối, tạo cho trẻ có thói quen tự phục vụ bản thân và nhắc trẻ đi vệ sinh trước khi đi ngủ.
     Trong khi trẻ ngủ để trẻ có giấc ngủ ngon, ngủ đúng giờ và ngủ sâu giấc. Cô mở nhạc những bài hát ru, dân ca êm dịu cho trẻ nghe, với những trẻ khó ngủ, ngủ ít cô gần gũi vỗ về trẻ giúp trẻ dễ ngủ hơn. Trong giờ ngủ cô quan sát theo dõi kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra.
     Sau giờ ngủ, trẻ nào thức dậy trước cô cho dậy trước, không đánh thức tất cả trẻ dậy. Khi trẻ đã thức dậy hết cô cho trẻ tập một số động tác nhẹ nhàng giúp trẻ tỉnh táo. Sau đó trẻ giúp cô cất gối, chiếu.
     Giờ ngủ trưa của trẻ có tác dụng rất lớn, trẻ được nghỉ ngơi một cách đầy đủ, tạo điều kiện cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể, trẻ thoải mái, khỏe mạnh, giúp trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động vui chơi, học tập hàng ngày, tiếp thu bài học tốt hơn, từ đó góp phần phát triểm toàn diện cho trẻ.
ảnh 1 ảnh 2
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Hoà

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây