Trường Mầm Non Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

https://mnkeolom.pgddienbiendong.edu.vn


HOẠT ĐỘNG DẠO CHƠI NGOÀI TRỜI LỚP NHÀ TRẺ TRUNG TÂM

3

3

     Hoạt động dạo chơi ngoài trời ở trường nói chung, đối với lớp Nhà trẻ trung tâm nói riêng đều khiến cho tất cả các bạn nhỏ cảm thấy thích thú và hài lòng. Bởi vì tiết hoạt động dạo chơi ngoài trời các bạn được ra ngoài vui chơi được học, được quan sát thế giới xung quanh.
     Trẻ khi tham gia các hoạt động dạo chơi ngoài trời được nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá. Qua hoạt động dạo chơi  ngoài trời trẻ thoả mãn nhu cầu hoạt động, tìm hiểu, quan sát xung quanh, khám phá những điều mới lạ giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động vui chơi.
     Hoạt động dạo chơi ngoài trời giúp trẻ nhanh nhẹn tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống. Vui chơi là hoạt động chủ đạo trẻ được học mà chơi, chơi mà học. Qua đó trẻ dần phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm và hiểu biết hơn về thế giới xung quanh.
1
    Thông qua các tiết hoạt động dạo chơi ngoài trời trẻ được phát huy tích cực chủ động của mình. Trẻ được thoải mái vui chơi dễ chịu khi được ra ngoài hít thở không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh lớp học. Trong những giờ hoạt động dạo chơi ngoài trời, các bé luôn được nhận sự quan tâm giúp đỡ hướng dẫn của cô giáo nên các bé luôn có cảm giác gần gũi, như được hoà mình vào thế giới thiên nhiên. Bên cạnh những trò chơi vận động như trời nắng trời mưa, lộn cầu vồng, lăn bóng……. Ngoài ra trẻ được tự do chơi các trò chơi ngoài trời như cầu trượt, xích đu, chơi với cát, nước…….
     Chính vì vậy chúng thôi thường xuyên tổ chức cho các bé các hoạt động dạo chơi ngoài trời như vui chơi, tham quan sân trường,  quan sát bầu trời, múa hát…… Những hoạt động này đã giúp các bé vui vẻ và rất tích cực đến lớp.
2
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Hồng

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây