Trường Mầm Non Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

https://mnkeolom.pgddienbiendong.edu.vn


GIÁO DỤC KỸ NĂNG GẤP QUẦN ÁO CHO TRẺ

     Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là việc rèn luyện các kỹ năng cần thiết giúp trẻ thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh, hòa đồng với bạn bè và trở nên mạnh dạn và tự tin hơn. Ngoài ra, những kỹ năng sống cho trẻ mầm non còn giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và nhận thức.
     Ở độ tuổi mầm non, trẻ học hỏi rất nhanh và thường hiếu động với mọi thứ xung quanh. Trẻ có khao khát được thể hiện mình, được làm những việc giống như người lớn. Mỗi một độ tuổi các con sẽ học được các kỹ năng khác nhau theo mức độ tăng dần, từ dễ đến khó.
      Đối với trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi kỹ năng tự phục vụ bản thân mà các con sẽ học bao gồm: Kỹ năng chào hỏi, kỹ năng lấy và cất ba lô, cất giầy dép, kỹ năng đếm, xếp hàng, lấy và cất đồ dùng đúng nơi quy định, kỹ năng xúc cơm, tự lau miệng, rửa tay, gấp khăn, gấp quần áo, tự mặc quần áo…kỹ năng hoạt động nhóm, hợp tác chia sẻ với bạn bè... Đây là những kỹ năng đầu tiên giúp các con hòa nhập với các bạn, và lớp học. Là tiền đề để các con sẽ học được các kỹ năng khó hơn ở độ tuổi tiếp theo.
      Mời bố mẹ và các bạn nhỏ cùng đến với lớp Mẫu giáo ghép 3-5T bản Trung Sua – Trường MN Keo Lôm với hoạt động “ Gấp quần áo”.
      Nhưng để gấp được quần áo gọn gàng thì các bé phải làm theo các bước sau:
     + Bước 1: Trải phẳng quần áo ra bàn phẳng, dùng tay vuốt cho phẳng
     + Bước 2: (Với quần) Gấp đôi ống quần lại và dùng tay miết phẳng ống quần
                 (Với áo) Gấp 2 ống tay lại và dùng tay miết cho thẳng và đẹp
     + Bước 3: (Với quần) Gấp đôi chiếc quần theo chiều từ dưới lên trên
               (Với áo) Gấp đôi áo lại và gấp thêm 1 lần nữa đồng thời miết cho thật phẳng.
     Bé làm theo các bước như vậy là đã gấp xong những chiếc áo và những chiếc quần áo rất gọn gàng và đẹp rồi!
     Sau đây là một số hình ảnh trong của hoạt động của cô và trẻ:
Ảnh 1 Ảnh 2 Ảnh 3 Ảnh 4 Ảnh 5
     Dạy các con kỹ năng gấp quần áo là một trong những kỹ năng cần thiết giúp trẻ chăm sóc bản thân của mình một cách tốt hơn và tạo niềm vui cho trẻ khi hoàn thành được một công việc cho bản thân. Qua hoạt động này trẻ tích cực tham gia và hứng thú tự chăm sóc bản thân hơn cho mình đồng thời rèn luyện tính tự lập ngay từ khi trẻ còn học tại bậc học mầm non.
     Các con hãy biến những ngày nghỉ của mình trở nên ý nghĩa hơn. Hãy thể hiện tình yêu với bố mẹ bằng những hành động cụ thể và hãy là những em bé đáng yêu, chăm ngoan và giúp đỡ bố mẹ trong công việc hàng ngày các con nhé. Bố mẹ sẽ rất vui và tự hào khi thấy bé yêu của mình đã dần trưởng thành và có thể tự tay gấp quần áo gọn gàng đấy. Chúc các con thành công!
 

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Vui

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây