Trường Mầm Non Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

https://mnkeolom.pgddienbiendong.edu.vn


CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẦU NĂM HỌC MỚI

ảnh bài viết
     Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2021-2022, trường Mầm non Keo Lôm đã triển khai, chỉ đạo đến cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhiệm vụ chuẩn bị cho năm học mới và một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường đó là công tác huy động trẻ trong độ tuổi mầm non đến trường.  Ngay sau khi giáo viên trả phép Ban giám hiệu đã phân công giáo viên điều tra theo tổ dân phố thuộc địa bàn trường quản lý, nhà trường đã chỉ đạo nghiêm túc, quyết liệt đến giáo viên và yêu cầu giáo viên đến điều tra, lấy thông tin từng hộ gia đình, đảm bảo tính chính xác và đối chiếu với sổ hộ khẩu, sổ tạm trú của từng hộ qua đình, phối kết hợp với giáo viên tiểu học và THCS để đối chiếu, so sánh và ghi đầy đủ thông tin vào biểu mẫu điều tra.
ảnh đi điều tra pc ở bản
     Trong khi đi điều tra dân số, ngoài việc ghi chép, lấy số liệu, giáo viên còn đã làm tốt công tác tuyên truyền về vai trò của giáo dục mầm non nhằm huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp, đặc biệt là trẻ nhà trẻ. Thông qua công tác điều tra phổ cập giáo viên cũng có cơ hội trao đổi với cha mẹ trẻ để nắm bắt tình hình về hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của phụ huynh khi gửi con tại trường.
     Để làm tốt công tác huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt chỉ tiêu kế hoạch giao, ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã tham mưu cho chính quyền địa phương để có những giải pháp hữu hiệu trong công tác duy trì và nâng cao các tiêu chí phổ cập giáo dục. Tăng cường công tác phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của các tổ chức, đoàn thể từ nhà trường đến người dân và các bậc phụ huynh về phổ cập giáo dục mầm non và nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và các bậc phụ huynh tích cực tham gia vào công tác xã hội hoá giáo dục để hằng năm nhà trường có nguồn kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, trang trí lớp học để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới khi trẻ đến trường.
     Chính từ việc làm tốt công tác điều tra số liệu trẻ ở trên địa bàn khu dân cư, kết hợp giữa điều tra với tuyên truyền vận động trẻ ra lớp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Keo Lôm quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục năm học 2021-2022
hinh anh 1 1bài viết trang web 52122

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Nga

Nguồn tin: MN Keo Lôm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây