Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Tìa Ghênh C- Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 01252346999
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON KEO LÔM VỚI DỰ ÁN SAVE THE CHILDREN

TRƯỜNG MẦM NON KEO LÔM THỰC HIỆN DỰ ÁN “ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG VÀ BÌNH ĐẲNG TRONG TIẾP CẬN VỚI GIÁO DỤC CHO TRẺ EM DÂN TỘC THIỂU SỐ Ở VIỆT NAM” GIAI ĐOẠN 2017-2020

            Keo Lôm là một xã vùng núi đặc biệt khó khăn, đa phần là người dân tộc Hmông sống rải rác ở trong xóm bản, không tập trung nên trẻ em không được vui chơi, chia sẻ và giao lưu lẫn nhau. Chính vì vậy khả năng nhận thức và phát triển ngôn ngữ của trẻ cũng bị hạn chế. Để giúp trẻ có được vốn từ, ngôn ngữ phong phú, trẻ học tốt các môn học khác và giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày thì ngay ở lứa tuổi mầm non, đặc biệt là ở lớp mẫu giáo lớn 5-6 tuổi trẻ sẽ được làm quen nhận biết 29 chữ cái, tô viết và 10 chữ số, hình học, đo lường… nên việc cho trẻ làm quen với toán, đọc viết là vô cùng quan trọng. Được sự quan tâm của Phòng giáo dục huyện Điện Biên Đông đã kết hợp triển khai dự án “ Nâng cao chất lượng và bình đẳng trong tiếp cận với giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số ở Việt nam”giai đoạn năm 2017- 2020 tới đơn vị Trường Mầm non Keo lôm nói riêng và các xã trong địa bàn huyện nói chung.

           Nhà trường triển khai tới các giáo viên thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Thông qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ học sinh cũng như các buổi sinh hoạt chuyên môn và quá trình thực hiện ở trên lớp của toàn thể giáo viên. Qua đó giáo viên lựa chọn các trò chơi thông qua các thẻ hoạt động cho phù hợp với từng bài, từng loại tiết học để đạt được hiệu quả cao nhất. Thông qua các trò chơi giáo viên khuyến khích trẻ dùng câu nói một cách rõ dàng, mạch lạc, phát âm đúng, chuẩn xác.

          Việc tăng cường cho trẻ nắm vững được các kĩ năng  làm quen với toán, đọc viết, góp phần kích thích phát triển tư duy thể hiện trên trẻ qua các hoạt động học, hoạt động chơi bằng các phương tiện như tranh ảnh, đồ dùng, đồ chơi…..  Để tạo môi trường hoạt động giúp cho trẻ nắm vững kĩ năng làm quen với toán, đọc, tô viết được tốt. Đây là cơ sở vô cùng quan trọng để trẻ tiếp nhận tri thức khi bước vào lớp 1 được vững vàng.

            Vì vậy mà Trường Mầm non Keo Lôm kết hợp với dự án “ Nâng cao chất lượng và bình đẳng trong tiếp cận với giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số ở Việt nam” đã thực hiện một cách nghiêm túc và có hiệu quả như dự án đã mong muốn. Cuối cùng kính chúc dự án luân luân phát triển và được mở rộng hơn nữa tại các trường và các địa phương khác.

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Cô giáo Lò Thị Hồng
Nguồn: MN Keo Lôm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết