HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC BÉ ĐIỂM HUỔI MÚA A CHĂM SÓC VƯỜN RAU, VƯỜN HOA

Thứ ba - 20/12/2022 08:59
7
     Trong thời gian các bé ở trường, cô trò điểm Huổi Múa A luôn quan tâm sâu sắc đến việc trồng hoa, trồng rau, cây xanh, để cho các bé có hoạt động trải nghiệm ở góc thiên nhiên của các lớp, ở sân trường một cách sinh động.  Để xanh hóa môi trường, tạo bóng mát, tạo cảnh quan cho trường mầm non góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Chính vì vậy các cô đã tổ chức cho các bạn nhỏ trải nghiệm tưới hoa, nhổ cỏ, được tự tay chăm sóc cho vườn rau, cây hoa các bạn nhỏ tham ra hứng thú vào hoạt động.
     Từ khi chăm sóc vườn rau, cây hoa, hằng ngày khi đến lớp các bé đều hứng thú muốn ra xem cây phát triển xanh tốt ra sao?
1 3 5
     Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ nhận thức sâu hơn về thế giới các loại rau, loại hoa, thực hiện được một số công việc chăm sóc bảo vệ cây hoa, cả cô và trò lại cùng nhau đến vườn chăm sóc cây, cùng nhổ cỏ, tưới nước. Đây là một hoạt động lao động của các bé rất vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc cây rau, cây hoa. Thông qua các  hoạt động đó.  Cô giáo dục trẻ phải biết yêu quý bảo vệ thiên nhiên, cây xanh…Để có được môi trường xanh- sạch – đẹp thì mỗi ngày cô giáo cùng các bé dành thời gian tưới nước, nhổ cỏ, bắt sâu cho cây.  Đó là thành quả của các bé, bé nào cũng hào hứng vui vẻ để chăm sóc vườn rau, vườn hoa một cách vui vẻ nhiệt tình phấn khởi.
    Qua buổi hoạt động, trẻ được trải nghiệm, lĩnh hội được những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè... Ngoài việc tạo môi trường vui chơi, trẻ còn được giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường, cây xanh, làm cho các bé thêm yêu cuộc sống, thích đến trường đến lớp.
2 4 6 8

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Hồng