HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC CẢI TẠO VƯỜN RAU CỦA CÁC BÉ TẠI ĐIỂM BẢN TRUNG SUA

Thứ tư - 18/01/2023 09:18
Ảnh 1
     Việc cải tạo lại vườn rau là một hoạt động hết sức quan trọng, nhằm xây dựng không gian cho bé khám phá trải nghiệm môi trường xung quanh, quan sát tìm hiểu rõ hơn về các loại rau và lợi ích đem lại cho con người ngoài ra việc trồng và cải tạo lại vườn rau cũng góp phần tạo ra nguồn cung cấp rau xanh sạch nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ  và giáo viên từ nguồn rau sạch tại điểm trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
     Tuy điểm bản có diện tích nhỏ hẹp, nhưng giáo viên đã khắc phục và tạo cho điểm của mình một vườn rau cho bé với nhiều loại rau như: rau cải, rau su hào, rau cải ngọt, rau cải thảo .......Dù là nhỏ hẹp nhưng vườn rau của bé đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh tươi. Hằng ngày các cô và các bé ngoài giờ học tập ở trường lớp, các bé còn được cùng cô tham gia vào hoạt động ngoài trời như cùng cô vào vườn tự chăm sóc từng luống rau, tưới nước, nhổ cỏ cho vườn rau phát triển tốt, biết lợi ích của việc trồng rau đối với con người và môi trường.  Vườn rau của bé còn giúp trẻ làm quen với thế giới thực vật sinh động, qua các giờ học ngoài trời trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc rau, chứng kiến quá trình sinh trưởng phát triển của cây, thu hoạch các sản phẩm từ vườn rau và hưởng thụ thành quả lao động của mình ngay từ còn ở lứa tuổi mầm non. Cho trẻ trải nghiệm thực tế vườn rau của bé là 1 hoạt động vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc rau, qua hoạt động trẻ biết được kinh nghiệm trồng, chăm sóc và tác dụng của 1 số rau, trẻ yêu quý sản phẩm mình tạo ra, yêu lao động, yêu công việc nghề nông, trẻ biết về thế giới các loại rau.
    Ngoài việc các bé cùng cô chăm sóc vườn rau ra ở các hoạt động ngoài trời các bé còn giúp cô nhổ cỏ vườn rau để cho các vườn rau thêm xanh, sạch, đẹp. Có thể nói việc chăm sóc vườn rau, của điểm bản Trung Sua là một hành động chung tay bảo vệ môi trường để cho một môi trường xanh, sạch, đẹp để mang lại những kỷ niệm đẹp trong lòng các bé khi ở trường mầm non, để các bé biết mái trường cũng như là ngôi nhà thứ 2 của các bé.
    Thông qua hoạt động trồng và chăm sóc rau xanh của các bé lớp A2 Trung Sua thì bé nào cũng đều cố gắng, nhiệt tình chăm sóc vườn rau của mình, nhờ các hoạt động khám phá này các bé đã có thêm những kiến thức trải nghiệm mới.
Ảnh 2

Tác giả bài viết: Cô giáo Tòng Thị Ngân