Ý NGHĨA VỀ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ quan trọng. Với mục đích góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua, khuyến khích động viên, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục mầm non của huyện Điện Biên Đông

Đồng thời, đây cũng là dịp để giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong giảng dạy…Mặt khác, hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó Ban Giám hiệu của các nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong chương trình giáo dục Mầm non.
Anh 4

Mục đích của hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học. Qua đó giáo viên sẽ nâng cao hiệu quả trong việc khai thác sử dụng phương tiện, đồ dùng dạy học một cách hiệu quả và sáng tạo, thực hiện tốt Chương trình giáo dục mầm non, góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học.
Anh 1

Bên cạnh đó hội thi cũng đã khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo.

Qua Hội thi, phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực để cho cán bộ giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay.
Anh 3

Để Hội thi diễn ra thuận lợi, không thể không kể đến vai trò của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của các đơn vị  mầm non trên địa bàn huyện đã đồng lòng quyết tâm, không quản ngày nghỉ, ngày mưa, ngày nắng vẫn đến trường để hoàn thiện các khâu chuẩn bị. Từ việc sắp xếp giáo viên dự thi, phân lịch dạy sao cho không bị chồng chéo, đến việc tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, trang trí tạo môi trường giáo dục theo chủ để, chủ điểm.
Anh 2

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Thêm