TRƯỜNG MẦM NON KEO LÔM VUI HỘI TRĂNG RẰM

IMG 20220911 064932
    - Cứ mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt lại náo nức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là những đứa trẻ. Bởi trong "Đêm hội Trăng rằm", những đứa trẻ được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng... cheng
     Ngày 9-9, Trường mầm non Keo Lôm đã tổ chức “Vui Tết trung thu” cho các cháu học sinh của các nhóm, lớp đang học tập tại trường.
     Chương trình là hoạt động ý nghĩa giúp các em học sinh có những trải nghiệm thú vị, tìm hiểu về ngày Tết Trung thu cùng truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.
     Tại chương trình, các bé được xem văn nghệ và tham gia rước đèn, phá cỗ Trung thu...Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức hằng năm nhằm giúp trẻ hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết trung thu, đồng thời góp phần rèn luyện kỹ năng sống, giúp trẻ thêm tự tin, năng động; qua đó tăng cường sự gắn kết giữa phụ huynh học sinh và nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.
    - Tết Trung Thu có rất nhiều ý nghĩa. Đó không chỉ là ngày đoàn viên, hội ngộ, ngày mà mỗi người được quay quần sum vầy bên nhau bên mâm ngũ quả, thưởng thức những chiếc bánh trung thu; ngày trẻ em được cùng nhau nô đùa thỏa thích được ăn bánh kẹo, được nhận nhiều đồ chơi mà còn là một nét vẽ không thể thiếu trong bức tranh văn hóa Việt.
IMG 20220911 064922 IMG 20220911 064914 IMG 20220911 064908

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Nga