MÙA ĐÔNG ĐẶC TRƯNG VÙNG CAO

Mấy ngày gần đây, nhiệt độ giảm mạnh, cái giá lạnh, tê buốt tràn về khắp các bản làng ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Học sinh nghèo miền núi đang phải “gồng mình” đối mặt, chống chọi với 1 mùa đông lạnh giá.
       Trong ba ngày 11 – 12 - 13/1, nhiệt độ miền Bắc xuống thấp dưới 10 độ C, học sinh vùng cao phải nghỉ học ở nhà tránh rét. Thời tiết tiếp tục có những diễn biến thất thường kèm mưa, gió, khiến nền nhiệt độ hạ thấp và cái lạnh càng giá buốt hơn. Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, miền Bắc đang bước vào đợt rét cao điểm, kỷ lục nhất trong năm và sẽ tiếp tục có rét đậm, rét hại trong nhiều ngày tới.
        Mùa này trên miền cao lại càng rét buốt hơn khi bốn bề là rừng núi heo hút. Học sinh nghèo miền núi vẫn hằng ngày, hằng giờ co ro ngồi học trong những ngôi trường hút gió. Chúng ta không khỏi băn khoăn khi nghĩ đến các em học sinh nghèo vùng cao.
IMG 0444[1] IMG 0446[1]
        Không biết học sinh miền núi đang chống chọi với cái lạnh giá kỷ lục nhất mùa đông năm nay như thế nào? Các em có áo ấm để mặc, có chăn để đắp, có dép để đi không…?
        Hiểu và chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ vùng cao, thời gian gần đây ngày càng xuất hiện những tấm lòng sẻ chia, những đợt quyên góp ủng hộ thật sự có ý nghĩa. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã giúp các em có một mùa đông ấm áp hơn.
       Tiết trời đang rất lạnh, nhưng trên những ngôi trường ở vùng cao giáo viên và học sinh vẫn đang khắc phục khó khăn ngày đêm miệt mài gieo và gặt chữ. Hãy cùng nhau chia sẻ, quan tâm hơn nữa đến những nơi còn khó khăn để mùa đông này các em nhỏ được ấm áp hơn, vơi bớt khó khăn trên đường học tập.

Tác giả bài viết: Cô giáo Phạm Thanh Thuỳ