CÔNG TÁC XÂY DỰNG, CẢI TẠO CẢNH QUAN TRƯỜNGLỚP HỌC

Xây dựng cảnh quan trường học “Xanh, sạch, đẹp” là một trong những tiêu chí góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua đó giúp các em học sinh được học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.
    Dưới sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu, sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh cảnh quan trường lớp sạch đẹp, khang trang hơn góp phần vào công tác nâng cao chất lượng dạy và học.
4 6
    Trong quá trình lao động giáo viên  rèn cho học sinh ý thức, kĩ năng cơ bản, học sinh phải có ý thức và hành động tự giác giữ gìn môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn ngay từ ngày đầu tiên bước chân đến trường và thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Từng em, từng nhóm học sinh có ý thức trách nhiệm và trực tiếp tham gia các việc làm cụ thể hàng ngày, hàng tuần về xây dựng lớp học trường học của mình ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn hơn (trồng cây, chăm sóc cây, vệ sinh trường lớp,…)
    Với tiêu chí Tổ chức hoạt động giáo dục, hàng ngày chỉ đạo giáo viên tổ chức tốt các hoạt động giáo dục thường xuyên theo kế hoạch, khi tổ chức các hoạt động thường phối hợp các phương pháp hợp lý, tăng cường tính chủ động, tích cực hoạt động của trẻ, đảm bảo trẻ “học bằng chơi, chơi mà học”.
    Ngoài ra để tạo cảnh quan giáo viên còn sáng tạo các con vật ngộ nghĩnh từ lốp xe cũ, vẽ nên các mảng tường thật xinh động để trẻ hứng thú hơn khi tới trường, để tạo nên các con vật và những bức tranh tuyệt đẹp các cô giáo đã tranh thủ những ngày nghỉ để tạo nên quang cảnh thật đẹp cho các con bằng sự hăng say và tâm huyết của các cô.
Một số hình ảnh cảnh quan trường của nhà trường:

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Khánh