THẾ GIỚI ĐÔ DÙNG CHƠI TỰ TẠO TẠI TRƯỜNG MN KEO LÔM

Những đồ dùng, đồ chơi làm từ những nguyên vật liệu phế thải, sẵn có tại địa phương đã được tạo thành những những mô hình sống động, những con vật, những đồ vật trong gia đình và gần gũi với trẻ.
1 3
     Những sản phẩm sáng tạo trong hội thi góp phần tăng cường đồ dùng và đồ chơi trong dạy và học ở ngành học mầm non, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đồng thời còn là cơ hội để các cô giáo chia sẻ kinh nghiệm về cách làm đồ dùng dạy học bằng vật liệu sẵn có, góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non.
    Trong cuộc sống có muôn vàn vạn vật. Vật chất  được làm ra không chỉ  mang tính chất thẩm mỹ dùng để trưng bày được thể hiện qua sự khéo léo của con người. Ngoài ra, chúng còn dùng  phục vụ  rất nhiều trong công việc, trong học tập, trong  cuộc sống hàng ngày.. Họ tạo ra trên mô hình lúc thế này lúc thế kia mang khá nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.
    Để chào mừng cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2020, trường Mầm non Keo Lôm có tổ chức cuộc thi sáng tạo đồ chơi do các giáo viên và các bậc phụ huynh của các nhóm, lớp của trường tự thiết kế làm ra và trình bày. Phần lớn các mẫu vật dụng mang tính chất học tập, cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Mục đích chính vẫn muốn và hướng cho các bé biết về tất cả theo cảm nhận và cảm tính của bé khi đang từ từ phát triển và lớn lên.
   Hơn thế nữa, các cô giáo đều mong muốn cho các bậc phụ huynh và học trò của mình cùng tham gia trực tiếp thì sẽ cảm nhận và tiếp thu nhanh về  thực tế hơn… đó là sự thật… có nhiều nhóm, lớp đã làm được và làm rất tốt.
   Đây là những sản phẩm lạ mắt, ngộ nghĩnh và sống động đã đạt giải thưởng trong “ Hội thi đồ chơi tự tạo 2020” do chính tay các bậc phụ huynh,  giáo viên mầm non cùng các bé học sinh trường Mầm non Keo Lôm tự thiết kế và làm nên.
2 5 6 7 8

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Thêm