Công tác trang trí lớp học đầu năm của lớp

Thứ ba - 19/09/2023 09:16
Ảnh 6
     Đầu năm học là dịp để nhà trường cũng như các lớp chuẩn bị hành trang cho cả một năm học để đón các con tới lớp, tới trường. Ngay từ đầu tháng 8, Trường mầm non Keo Lôm  đã có kế hoạch phân công nhiệm vụ giáo viên phụ trách các nhóm lớp để cho giáo viên chủ động việc trang trí, sắp xếp đồ dùng đồ chơi, vệ sinh phòng nhóm lớp sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Để thu hút các cháu đến trường vào đầu năm học mới, việc  thực hiện tốt công tác trang trí lớp với những hình ảnh ngộ nghĩnh dễ thương phù hợp với lứa tuổi tạo được niềm vui thích cho các cháu khi đến trường.
Ảnh 1 (2) Ảnh 1
     Với góc nghệ thuật tôi trang trí sắp xếp các đồ dùng, dụng cụ âm nhạc, để tạo sự tập trung chú ý của trẻ.
Ảnh 3
     Ở các góc xây dựng, tôi dùng nguyên liệu là những tấm bìa để cắt dán tạo thành những tòa nhà cao tầng với đủ các màu sắc rất sinh động bắt mắt, sắp xếp các đồ chơi góc xây dựng gọn gàng.
Ảnh 4
     Đa dạng đồ dùng đồ chơi với các nguyên vật liệu sẵn có tôi trang trí góc phân vai bằng các đồ dùng như: các loại quả, các loại trang phục của bé.....
Ảnh 5
    Các giáo viên trang trí lớp với hình thức mở, trẻ dễ lấy, dễ thấy, trẻ thích thú với từng đồ chơi ở các góc.
Với những nguyên vật liệu tự nhiên sẵn có ở địa phương chúng tôi đã hoàn thiện việc trang trí lớp của mình để sẵn sàng đón trẻ vào lớp đầu năm học mới.

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Yến