VƯỜN RAU XANH TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Thứ năm - 17/03/2022 08:57
ảnh 1
   Tại Trường mầm non Keo Lôm, việc trồng rau cũng được trường duy trì nhiều năm nay. Nhằm đưa nguồn rau sạch đến với trẻ mầm non,  các cô giáo Trường Mầm Non Keo Lôm đã xây dựng mô hình “Vườn rau sạch cho các con”.
    Rau được trồng không đơn thuần để phục vụ cho bữa ăn của trẻ mà còn là môi trường giúp trẻ được trải nghiệm.  Rau được trồng theo khu vực và trở thành nơi được trẻ yêu thích trong các giờ hoạt động trải nghiệm ngoài trời. Trẻ được trực tiếp tham gia và được rèn kỹ năng lao động khi tham gia tưới cây, nhổ cỏ cho rau. Các em được trải nghiệm từ hoạt động ngoại khóa thực tế và rèn luyện một số kỹ năng cơ bản tại vườn rau nên đã học được nhiều điều bổ ích  giúp trẻ phân biệt các loại rau, củ, công dụng của từng loại bằng cách liên hệ giữa cây ở vườn và món ăn mà trẻ được dùng hàng ngày Qua đó, trẻ cũng hiểu hơn công lao động bỏ ra để có bữa ăn hàng ngày.
    Tuy nhà trường không có khuôn viên rộng những cũng trồng được một số loại rau, củ theo mùa, góp phần tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp”, mô hình còn giúp cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của các bé từ nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó, trẻ cũng hiểu hơn công lao động bỏ ra để có bữa ăn hàng ngày. Chính vì vậy, mô hình này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh và sự hứng thú của học sinh”.
Ảnh 3 ảnh 2

Tác giả bài viết: Cô giáo Lò Thị Yến