BÀI VIẾT VỀ MỘT SỐ TRÒ CHƠI NGOÀI TRỜI

Thứ ba - 17/01/2023 03:43
BÀI VIẾT VỀ MỘT SỐ TRÒ CHƠI NGOÀI TRỜI
      Ở lứa tuổi mầm non, thông qua các hoạt động vui chơi, trẻ được “Học mà chơi - Chơi mà học”. Vì thế, cần tạo môi trường để trẻ được trải nghiệm thực tế, vui chơi, từ đó tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và hiệu quả hơn.
      Các hoạt động ngoài trời mở ra không khí trong lành, trải nghiệm mới mẻ hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ tạo hứng thú, kích thích sự sáng tạo của trẻ, từ đó giúp bé học thêm được nhiều kỹ năng sống bổ ích. Vậy tổ chức các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là dành cho lứa tuổi mầm non có hiệu quả tốt nhất.
      Cô giáo cho trẻ tham gia mội lúc mọi nơi ở các không gian khác nhau có sẵn  trong trường hoặc sân ngoài sân trẻ có thể chơi chung, chơi theo nhóm nhỏ để tổ chức các hoạt động học tập ngoài trời. Trẻ sẽ cảm thấy quen thuộc và dễ dàng tham gia hơn. Thêm vào đó, giáo viên cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức chuẩn bị. Giáo viên cần lưu ý chọn khoảng sân trống, sạch sẽ, thoáng đãng, để trẻ  chơi thuật lợi nhất.
1 2 3
      Hoạt động này giúp kích thích trí tuệ, sức mạnh, sự nhanh nhẹn, khéo léo cũng như tinh thần làm việc nhóm hiệu quả của các đội chơi. Ở nhiệm vụ này, cô  hãy chia các bạn nhỏ thành những đội khác nhau. Từng đội sẽ được nghe gợi ý rồi cùng nhau suy luận, giải đố để tìm ra địa điểm cho những gợi ý tiếp theo.
trẻ có thể khám phá vườn hoa, vườn rau nhỏ khi được chơi ngoài trời và các trò chơi dân gian như: Mèo đuổi chuột, Luôn luôn tổ dế, và các trò chơi khác.
          Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của trẻ ở

Tác giả bài viết: Cô giáo Hà Thị Giang