Ý NGHĨA CỦA HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC SÁNG ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ MẦM NON

Thứ tư - 23/11/2022 14:11
Ý NGHĨA CỦA HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC SÁNG ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ MẦM NON
      Tập luyện thể dục buổi sáng ở trường mầm non giúp trẻ nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn cho trẻ.
      Như chúng ta đã biết thể dục sáng hàng ngày có ý nghĩa to lớn về giáo dục và sức khỏe cho trẻ em đặc biệt là đứa tuổi mầm non.Tiến hành thể dục sáng hàng ngày cho trẻ vào một thời gian nhất định tập khoảng 10-15 phút, cho trẻ tập trung kiểm tra sức khỏe của trẻ, cho trẻ xếp hàng đi theo đội hình vòng tròn, hát theo lời bài hát đoàn tàu nhỏ xíu, cho trẻ đi các kiểu đi, đi bằng mũi bàn chân, đi thường, đi bằng gót chân, đi thường, chạy chậm, chạy nhanh, chạy chậm, đi thường. Về đội hình 3 hàng ngang, cho trẻ hô hấp tập các bài tập về tay, bụng, chân, cho trẻ dồn hàng và cho trẻ đi lại nhẹ nhàng quanh sân rồi cho trẻ vào lớp chuẩn bị cho giờ học. Tác dụng của thể dục buổi sáng đối với trẻ như chúng ta đã biết. Buổi sáng hầu hết các bé khi đến trường mà các con đang trong cơn buồn ngủ, đầu óc chưa tỉnh táo, những động tác vận động bài tập thể dục đơn giản và vui nhộn sẽ khiến cơ thể trẻ giải phóng endorphins và hormone khác có tác dụng tăng cường sức lực cho cơ thể hoạt động cho một ngày dài, trẻ sẽ hết buồn ngủ, tinh thần tỉnh táo bắt đầu với nhiều năng lượng tích cực hơn.
      Việc tập luyện thể dục sáng như vậy giúp nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết mang lại lợi ích cho trẻ giúp trẻ được thư giãn, tinh thần sảng khóai, thoải mái giúp trẻ bước vào giờ học tốt hơn.

Tác giả bài viết: Cô giáo Tòng Thị Ngân