HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG VỆ SINH TRƯỜNG, LỚP Ở ĐIỂM TRƯỜNG

Thứ năm - 18/05/2023 16:49

Trường học, lớp học là nơi trẻ học tập và vui chơi. Đây là không gian chung, tập trung nhiều trẻ nên dễ bị mất vệ sinh bởi rác thải, và môi trường xung quanh. Nếu trường học, lớp học mất vệ sinh dễ gây ra bệnh cho số đông trẻ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập.Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến khó lường, một trong những yếu tố quan trọng để  đảm bảo an toàn cho trẻ đó là công tác vệ sinh trường lớp đảm bảo an toàn, sạch đẹp.
   Trường học, lớp học sạch sẽ tạo nên không gian học tập trong lành, an toàn và đẹp đẽ. Một trường học tươi xanh, một lớp học sạch sẽ giúp cho việc học tập diễn ra thoải mái, hiệu quả; sức khỏe học sinh được bảo vệ và tăng cường, hình thành ý thức vệ sinh tốt đẹp cho mỗi trẻ. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho trẻ cũng như tạo môi trường xanh - sạch - đẹp chúng tôi những cán bộ giáo viên trong điểm bản luôn vệ sinh trường, lớp sạch sẽ. Ngày nào cũng vậy buổi sáng đến lớp chúng tôi đến sớm để thông thoáng lớp học và quét dọn lớp và sân trường xung quanh. Buổi chiều sau khi trẻ đã về hết chúng tôi lại bắt tay vào vệ sinh lớp học, chúng tôi quét và lau dọn lớp học và nhà vệ sinh sạch sẽ. Hàng tháng chúng tôi lại tổng vệ sinh môi trường lớp học và xung quanh trường như nhổ cỏ, cắt tỉa cây xung quanh trường. Bên cạnh đó chúng tôi cũng giáo dục trẻ không được bôi bẩn, làm bẩn hay tô vẽ lên vách tường, bàn ghế và các vật dụng khác ở trường học, lớp học. Cũng không mang thức ăn lên lớp, không vứt rác, xả rác bừa bãi. Phải tập thói quen bỏ rác đúng nơi quy định. không làm rơi vãi hay vứt thức ăn xuống đất. Giáo dục trẻ ý thức giữ gìn vệ sinh, tạo thói quen vệ sinh sạch sẽ trong tập thể và trong cả cộng đồng.
    Như vậy giữ gìn vệ sinh trường học, lớp học, xây dựng môi trường học tập sạch sẽ, thân thiện và an toàn không rác bẩn là góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Tác giả bài viết: Cô giáo Vàng Thị May